Đâu là cách thiết kế tem nhãn sản phẩm chuẩn?

Tem nhãn sản phẩm độc đáo, ấn tượng là con đường nhanh nhất thu hút khách hàng về phía doanh nghiệp bạn. Vậy làm thế nào để thu hút khách hàng? Đâu là cách thiết kế thiết kế tem nhãn sản phẩm chuẩn? Mời quý khách hàng tham khảo bài viết dưới đây của chúng tôi.

Đâu là cách thiết kế tem nhãn sản phẩm chuẩn?

Tem nhãn sản phẩm là gì?

Nói một cách đơn giản, đây là bản viết, bản in, bản vẽ, bản chụp của chữ, hình vẽ, hình ảnh được dán, in, đính, đúc, chạm, khắc trực tiếp trên hàng hoá, bao bì thương phẩm của hàng hoá hoặc trên các chất liệu khác được gắn trên hàng hoá, bao bì thương phẩm của hàng hoá.

Thiết kế tem nhãn được in trên chất liệu decal giấy, decal trong, decal nhựa,…Với nhiều kích thước, kiểu dáng, mẫu mã khác nhau.

Về phần nội dung, trên thiết kế tem nhãn bao gồm: tên hàng hóa, địa chỉ sản xuất, định lượng, thông tin ngày tháng sản xuất, hạn dùng, … Có thể in thêm thông tin khác nhưng phải đảm bảo tuân thủ đúng pháp luật.

Ngôn ngữ thể hiện là tiếng Việt. Với hàng hóa nhập khẩu phải có nhãn phụ bằng tiếng Việt kèm theo. Trên nhãn phụ phải thể hiện đầy đủ các nội dung bắt buộc của nhãn gốc.

Đâu là cách thiết kế tem nhãn sản phẩm chuẩn?

Các vấn đề về in tem nhãn sản phẩm như kích thước, màu sắc, nội dung tem là những điều mà bạn không thể bỏ qua khi thiết tem nhãn sản phẩm.

Kích thước tem nhãn sản phẩm

Kích thước tem nhãn sản phẩm phải phù hợp với kích thước của sản phẩm, đủ để ghi đầy đủ các thông tin cần thiết. Đồng thời kích thước của chữ và số in trên tem nhãn cũng phải tuân thủ quy định của pháp luật về đo lường.

Với những sản phẩm là thực phẩm, phụ gia, chất hỗ trợ chế biến gói sẵn thì chiều cao chữ và số không được phép thấp hơn 1,2mm. Với những trường hợp một mặt của bao gói được dùng để ghi nhãn nhỏ hơn 80  thì chiều cao các chữ không được phép thấp hơn 0.9mm.

Màu sắc tem nhãn sản phẩm

Màu sắc của chữ, chữ số, hình vẽ, hình ảnh, dấu hiệu, ký hiệu ghi trên nhãn hàng hóa phải rõ ràng. Đối với những nội dung bắt buộc theo quy định thì chữ, chữ số phải có màu tương phản với màu nền của nhãn hàng hóa.

Nội dung tem nhãn sản phẩm

Trên tem nhãn sản phẩm phải đầy đủ các nội dung bao gồm:

– Tên hàng hóa

– Tên, địa chỉ của tổ chức, doanh nghiệp, cá nhân chịu trách nhiệm về hàng hóa.

– Xuất xứ hàng hóa.

– Các nội dung khác tùy theo tính chất mỗi loại hàng hóa: hạn sử dụng, cảnh báo an toàn, hướng dẫn sử dụng,…

Ngôn ngữ tem nhãn hàng hóa

Các nội dung bắt buộc ghi trên nhãn hàng hóa phải được ghi bằng tiếng Việt, trừ những trường hợp được phép ghi bằng ngôn ngữ khoa học có gốc chữ cái Latinh như:

– Tên quốc tế, tên khoa học không có khái niệm tương tự trong tiếng Việt.

– Công thức hóa học, công thức cấu tạo của hóa chất, tá dược, thành phần thuốc,…

– Tên và địa chỉ doanh nghiệp nước ngoài liên quan đến việc sản xuất hàng hóa.

In tem nhãn sản phẩm

Việc in tem nhãn nhìn tưởng chừng như đơn giản nhưng đây được coi là một trong những bước đặc biệt khó khăn với nhũng người không chuyên nghiệp. Nó không chỉ đơn thuần là xuất dữ liệu qua máy in là có thể in được.

Để in tem nhãn bạn cần có những kỹ năng cơ bản như:

– Lựa chọn chất liệu in tem nhãn sản phẩm sao cho phù hợp nhất: decal giấy, decal nhựa, decal vải,…

– Lựa công nghệ in phù hợp: In laser, in offset, in digital, in flexo.

– Lựa chọn mực in phù hợp: Hiện nay trên thị trường, các bạn có thể chọn lựa rất nhiều loại mực in khác nhau từ mực resin, mực in mã vạch wax, mực in mã vạch wax resin,… Mực in cần được lựa chọn để phù hợp với chất liệu và công nghệ in.

Ngoài những vấn đề trên, các bạn còn cần có máy in phù hợp và sau in tem nhãn sản phẩm cần được gia công để trở nên đẹp hơn, bền hơn,….

Những lưu ý khi làm tem nhãn sản phẩm

Khi làm tem nhãn sản phẩm, bạn cần đặt tên cho sản phẩm của mình và đăng ký bản quyền thương hiệu. Với những sản phẩm nhập khẩu từ nước ngoài, bạn cần đăng ký một nhãn phụ cho sản phẩm đó.

Có một vài điều mà bạn cần biết nếu muốn in mã vạch trên tem nhãn sản phẩm, cụ thể như sau:

– Mã vạch sản phẩm hải được đăng ký tại cục mã số mã vạch Việt Nam mới có thể sử dụng.

– Mã vạch có thể đực in riêng trên giấy decal và dán lên tem nhãn nếu không thể in chúng trê tem nhãn.

– Mạch vạch phải được in bằng máy chuyên in mã vạch vì nếu in trên giấy thông thường, mã vạch chỉ như bản photo và không truy xuất được nguồn gốc.

Tin tổng hợp

Một trong những hình thức quảng cáo là dùng standee. Standee là vật dụng trong ngành quảng cáo, nó có tên gọi khác là giá chữ X, khung chữ X, banner cuốn…Nội dung của các loại standee là cung cấp những thông tin quảng cáo ngắn gọn, những thông điệp của nhà quảng cáo về […]

Khu vực quảng cáo Tin tức thị trường 24h