Bật mí 7 bí kíp thiết kế in nhãn mác chai lọ

Ngày nay, in nhãn mác chai lọ sử dụng rất phổ biến và rất cần thiết với các doanh nghiệp. Dù chỉ là một tấm decal dán trên vỏ chai, lọ, nhưng nhãn mác phải chứa đầy đủ thông tin nhưng vẫn đảm bảo dễ đọc dễ nhớ với khách hàng và tạo ấn tượng khó phai với khách hàng tiềm năng. Sau đây Kiến An Phát sẽ bật mí 7 bí kiếp thiết kế in nhãn mác chai lọ, mời quý khách hàng tham khảo.

Bật mí 7 bí kíp thiết kế in nhãn mác chai lọ

7 bí kíp thiết kế in nhãn mác chai lọ

Bố cục rõ ràng, dễ đọc, dễ nhớ

Một nhãn chai rượu, bia nên chia làm 2 phần. Mặt trước in các thông tin như tên thương hiệu, logo… Hoặc đôi khi, nó có thể là một mô tả ngắn hoặc một dòng tagline dán đơn giản . Mặt sau của nhãn sẽ in thông tin dài hơn, bao gồm các hướng dẫn về cách sử dụng, thành phần…

Đó là một cách thiết kế nhãn chai lọ thông minh và dễ đọc. Bố cục phân chia các khu vực thông tin và Kích thước phông chữ phải phù hợp để mọi người có thể đọc từ khoảng cách tốt. Màu phông chữ phải tương phản với màu thân chai. Theo tâm lý của khách hàng, màu sắc tươi sáng là một lựa chọn khôn ngoan hơn vì nó mang lại cho họ cảm giác tự tin. Ngoài ra, các màu sắc của nhãn dán chai phải đồng bộ với phong cách hình ảnh hiện có của thương hiệu.

Thiết kế nhãn dán đồng bộ MARCOM

Thiết kế nhãn mác sản phẩm cần được đồng bộ với bộ nhận diện thương hiệu của bạn. Người xem có thể dễ dàng nhận ra hình ảnh thân thuộc, hoặc bạn cần làm để tăng cường sự nhận diện của nhãn hàng nếu là sản phẩm mới tung ra thị trương.

Một điều cần nhớ trong khi chọn một kiểu chữ là tính nhất quán của thương hiệu. Khách hàng của bạn có nhiều tài liệu tiếp thị như logo, tờ rơi, danh thiếp, v.v … Kiểu chữ in trên nhãn chai của bạn phải giống với thiết kế logo và các bộ công cụ kinh doanh khác.

Mục tiêu chính của ghép cặp chính tả là hiển thị mối quan hệ giữa thông tin và các lựa chọn loại khác nhau. Ngoài ra, để làm cho thiết kế có tác động hơn, hãy sử dụng các phông chữ phản ánh bản chất của sản phẩm. 

Nhãn mác ấn tượng với mảng màu trắng sáng

Nền nhãn mác màu trắng là các khu vực của một thiết kế chưa được nhà thiết kế sử dụng cho hình ảnh, văn bản hoặc hình minh họa khác. Nói cách khác, nó là màu nền của thiết kế. Không gian màu trắng là một yếu tố quan trọng trong việc thiết kế nhãn sản phẩm. Không gian màu trắng giúp phân tách các khối thông tin khác nhau để khách hàng có thể đọc chi tiết dễ dàng. Nó cũng được sử dụng để tạo sự khác biệt trực quan.

Không gian màu trắng mang lại cái nhìn tối giản cho thiết kế bao bì. Điều này mang lại một cái nhìn tinh tế cho thiết kế. Nó biểu thị sự bình tĩnh của sản phẩm. Đây là lý do mà không gian màu trắng là yếu tố chính trong việc tạo nhãn cho các sản phẩm trẻ em, mỹ phẩm và các sản phẩm khác như vậy. Khán giả cũng có thể bị thu hút đối với một nhãn sản phẩm mạnh mẽ có nội dung rõ ràng và logo đơn giản. Nó phản ánh sự thân thiện với người dùng của sản phẩm và truyền đạt cảm giác đơn giản.

Thêm hình ảnh minh họa trên nhãn chai

Một số nhãn sản phẩm yêu cầu minh họa và các yếu tố thiết kế đồ họa. Nó được sử dụng khi bạn phải nói về sản phẩm một cách trực quan hơn. Ví dụ, nhãn dán hộp thạch hoặc nước ép trái cây hoàn toàn là sự kết hợp màu sắc khác nhau và hình ảnh minh họa về hương vị trái cây. Đơn giản là những hình ảnh về nguyên liệu, hay các ăn, cách uống… được in nổi bật trên nhãn chai sẽ giúp khách hàng dễ hình dung hơn và bị kích thích mạnh mẽ.

Đơn giản nhưng xúc tích

Thành công của một mẫu thiết kế nhãn mác là tạo được ấn tượng với khách hàng ngay cái nhìn đầu tiên. Các chuyên gia Marketing hiện đại luôn yêu thích sự đơn giản, thậm chí là rất đơn giản. Một số nhãn chai nước suối nổi bật với hình ảnh những cậu bé mario chiếm 3/4 diện tích nhãn mác. Hãy nghiên cứu nhãn của đối thủ cạnh tranh của bạn và đừng làm ra mẫu nhãn mác sao chép, lỗi thời thậm chí có thể dẫn đến một vụ lùm xùm hợp pháp. Điều này cũng có thể đưa bạn đến một thương số quan trọng thường gây hiểu lầm cho khách hàng lần đầu tiên.

Không đặt bất cứ thứ gì lên thiết kế, điều này không liên quan đến sản phẩm chỉ vì mục đích làm cho thiết kế đẹp hơn. Bạn có thể in thêm mã vạch QR Code thay cho các thông tin chi tiết về sản phẩm, nhà sản xuất hay các thông tin khác. Đây là phương pháp xác thực mới, nhanh chóng và tiện lợi hơn và cũng là cách để tối giản nhãn dán trên trai lọ tránh rối mắt.

Lựa chọn kích thước nhãn mác phù hợp

Thiết kế nhãn dán trên thân chai phụ thuộc rất nhiều vào kích thước sản phẩm của bạn . Bạn cũng cần xem xét in 2 nhãn độc lập cho mặt trước và mặt sau chai như là nhãn chính và nhãn mác phụ. Hầu hết nhãn chính dán mặt trước chỉ có logo và tên thương hiệu. Phần còn lại của thông tin được dán ở phía sau. Tuy nhiên, nhiều nhà thiết kế tin rằng một nhãn duy nhất có hiệu quả cao hơn va có tác dụng hơn trong việc xây dựng một bản sắc thương hiệu .

Tập trung vào chất lượng in và chất liệu làm nhãn mác

Đây là điểm cuối cùng nhưng lại ít được quan tâm nhất dù nó là một phần rất quan trọng. Hãy hình dung, nhãn giấy sẽ không đảm bảo tính chống thấm nước, hay độ dẻo dai khi dán trên chai lọ. Để tem có bề mặt bóng mượt, bề mặt mờ hoặc trong suốt, hãy nhờ một chuyên gia để được trợ giúp.

Hãy xem xét những lời khuyên quan trọng này khi nghĩ đến việc tạo ra một nhãn sản phẩm đáng nhớ. Nhưng bạn không phải thuê một nhà thiết kế đắt tiền để thực hiện công việc. Doanh nghiệp nhỏ hoặc khởi nghiệp của bạn có thể dễ dàng mua một nhãn hiệu độc đáo. 

Kích thước tem nhãn và kích thước chai

Kích thước chai lọ rất đa dạng và phụ thuộc nhiều vào loại sản phẩm chứa bên trong là chất lỏng, dạng bột, rắn hay gì khác. Kích thước tem nhãn sẽ phụ thuộc vào kích thước chai lọ to hay nhỏ.

Đặc thù tem nhãn decal được dán lên bề mặt chai lọ bằng phẳng, có độ bóng và ma sát cao, nhờ vậy lớp keo bám chặt giúp tem nhãn sử dụng được bền lâu khó bị bong tróc.

Tin tổng hợp

Một trong những hình thức quảng cáo là dùng standee. Standee là vật dụng trong ngành quảng cáo, nó có tên gọi khác là giá chữ X, khung chữ X, banner cuốn…Nội dung của các loại standee là cung cấp những thông tin quảng cáo ngắn gọn, những thông điệp của nhà quảng cáo về […]

Khu vực quảng cáo Tin tức thị trường 24h